Ẩm Thực Phú Yên: Thịt kho mắm ruốc vàng ươm, thơm lừng mà còn lại hao cơm

0
28

-Thịt kho mắm ruốc là món ăn hết sức đơn giản mà lại vô cùng ngon cơm. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy làm ngay để cả nhà cùng thưởng thức nào.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ 600g

– Mắm ruốc 3 thìa

– Giềng 1 nhánh to

– Sả 4 củ

– Hành khô 4 củ

– Ớt 1 hoặc 2 quả

– Gia vị: nước mắm, mì chính, đường

Cách thực hiện:

– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với chút nước mắm, mì chính, tiêu.
– Giềng cạo vỏ, sả rửa sạch rồi xay nhuyễn. Hành khô bỏ bỏ đập dập.

– Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch .

– Bước tiếp theo cho dầu ăn vào chảo khi dầu sôi cho hành khô vào phi vàng rồi tiếp tục cho giềng, sả đã xay nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để giềng, sả chín.
– Sau đó cho tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo nhanh tay, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại, giềng sả chín vàng. Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, để lửa to tới khi sôi thì giảm lửa. Nêm nếm lại gia vị, cho thêm chút nước mắm, đường, ớt rồi đậy nắp nồi lại và đun liu riu.

– Khi thấy thịt mềm, giềng sả vàng ươm hòa quyện vào từng miếng thịt là món ăn đã hoàn thành.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Mai Ngọc
Nguồn: Báo Pháp Luật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here