Phú Yên: Đặc sản cá nhét nấu gừng đất

0
27

Vùng lúa Tây Hòa (Phú Yên) được bao bọc bởi các con sông nên có những đặc sản như cá sặc, cá đá, cá tràu… nhưng ngon nhất chính là món cá nhét ở vùng lưu vực sông Bánh Lái

Chính vì thế, đa phần người con Phú Yên xa xứ đều vương vấn món đặc sản quê nhà

Tuy khá nhiều cách chế biến nhưng được ưa chuộng và dễ làm hơn cả là món cá nhét nấu lá gừng. Chỉ trong chốc lát, phần cá đã làm sạch và tẩm ướp với các loại gia vị (không thể thiếu hành củ băm và ớt vì cá tanh) cho thấm đều rồi được trút vào nồi.Đợi cho cá chín rồi thì cho vào một nắm lá gừng non thái nhuyễn lên trên. Khi nồi cá sôi lên lần nữa thì rắc thêm bên trên ít ớt và tiêu bột, thế là có một nồi cá nhét nóng thơm ngon đặc biệt.

Thịt cá nhét đã ngon,khi nấu cùng lá gừng lại càng đậm đà. thơm ngào ngạt hơn hơn. Loại cá này có xương mềm nên khi ăn có thể nhai luôn xương tạo nên cảm giác thích thú cho người ăn. Ăn đúng cách là phải gắp từng con cá dằm vào đĩa nước mắm ớt, để vị ngọt của cá hòa quyện vào vị mằm mặm cay nống của nước mắm ớt.

Gắp một miếng thịt cá cho vào miệng mới cảm nhận được hết vị béo, bùi, dai, ngọt của cá quyện vào mùi thơm của lá gừng, vị cay của ớt, mùi nồng của tiêu. Món cá nhét nấu lá gừng có thể ăn với cơm hoặc bánh tráng nướng, đến khi ăn hết cả nồi canh cá vẫn thòm thèm… Món cá nhét Phú Yên không dễ gì nơi khác có được, nhất là món cá nhét nấu gừng, món ăn một lần hương vị còn đọng lại khó quên.

Đây là món ăn đặc thanh đạm, giản dị nhưng rất thu hút khi lần đầu thưởng thức qua

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp
Nguồn: Tuổi Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here